4 Ưu điểm của cấy chỉ xương khớp

Cấy chỉ xương khớp là phương pháp dùng kim cấy chỉ đưa chỉ tự tiêu (catgut) vào huyệt vị theo hệ kinh lạc, nhằm mục đích làm lưu thông khí huyết, giảm đau nhấc và tăng dinh dưởng cho các khớp.

cấy chỉ xương khớp
Cấy chỉ chữa bệnh xương khớp

Lúc nào nên cấy chỉ xương khớp

Đau nhấc xương khớp thường do viêm khớp gây ra, tình trạng này để lâu ngày gây ra thoái hóa khớp. Thường bắt đầu bằng sự tổn thương các sụn khớp, để lâu ngày có thể gây cứng khớp và bất động.

Phương pháp cấy chỉ xương khớp cũng như các phương pháp chữa bệnh khác, lúc bệnh còn nhẹ mà chúng ta chữa sớm thì chỉ mất 2 đến 3 lấn sẽ khỏi bệnh, còn để muộn tổn hại đến khớp như cứng khớp, thoái hóa khớp… thì sẽ mất nhiều thời gian điều trị hơn.

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ xương khớp

Cấy chỉ chữa bệnh xương khớp hiện đang là phương pháp chữa bệnh hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Với chuyên môn và tay nghề cao của các thầy thuốc tại phòng khám dongyphanhao.com, khi sữ dụng phương pháp cấy chỉ, người bệnh sẽ nhanh chóng giảm cảm giác đau nhấc, mỏi xương khớp mà không cần sữ dụng thuốc giảm đau hay xâm lấn.

cấy chỉ xương khớp
Ưu điểm cấy chỉ xương khớp

Phương pháp này mang tới nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm:

1: Không cần sữ dụng thuốc:

Một số người bệnh khi bị đau nhấc xương khớp thường lo sợ tác dụng phụ của thuốc tây. Hoặc sữ dụng thuốc giảm đau lâu ngày gây nhờn thuốc. Trong khi đó, cấy chỉ xương khớp là dùng kim châm đưa chỉ tự tiêu (chỉ catgut) vào huyệt vị xung quanh điểm đau và các huyệt liên quan giống như châm cứu. Phương pháp này không chỉ an toàn mà còn làm cho cảm giác đau nhấc nhanh khỏi.

2: Điều trị được nhiều bệnh cùng lúc:

Những người có tiền sữ đau xương khớp mãn tính thường bị đau nhiều vùng khác nhau cùng lúc như đau cổ vai gáy, đau lưng, đau khớp gối, đau nhấc các khớp tay chân… nên việc điều trị bằng các phương pháp tác động khác thường gặp nhiều khó khăn vì mất nhiều thời gian của các kỹ thuật viên điều trị. Còn cấy chỉ thì thao tác nhanh chóng, cùng lúc điều trị được nhiều điểm đau khác nhau. Nên cấy chỉ  phù hợp với những  người bị đau nhiều vị trí cùng lúc.

3: Cấy chỉ xương khớp có hiệu quả cao:

So với các phương pháp tác động truyền thống thì cấy chỉ có hiệu qảu cao hơn. Chỉ tự tiêu ( chỉ catgut) được đưa vào huyệt và lưu lại nhiều ngày, tạo ra kích thích liên tục nên tác dụng kéo dài hơn và bệnh nhân không phải đến làm thủ thuật hàng ngày. Cảm giác đau sẽ được giảm nhanh chóng sau lần cấy chỉ đầu tiên. Ngoài tác dụng giảm đau, cấy chỉ còn có tác dụng an thần, điều hòa cơ thể, tăng hệ miễn dịch.

4: Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị:

Thông thường một buổi trị liệu cấy chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, tùy theo mức độ phức tạp của bệnh. Khoảng cách giữa 2 lần cấy chỉ khoảng 12 đến 15 ngày. Do đó người bệnh không mất nhiều thời gian cho việc trị liệu mà vẫn thu được kết quả cao. Nhờ đó tiết kiệm được tối đa chi phí chữa bệnh.

Những lưu ý khi cấy chỉ xương khớp.

  • Không uống bia rượi, không ăn quá no hoặc quá đói.
  • Tắm rửa, vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi trị liệu.
  • Sau khi cấy chỉ ngồi lại nghĩ ngơi khoảng 15 phút.
  • Người bệnh chỉ tắm rửa sau 4 giờ cấy chỉ.
  • Không nên ăn đồ nếp, rau muống và đồ tanh sau 2 ngày trị liệu.

Xem thêm

Dịch vụ châm cứu tại nhà

Cấy chỉ giá bao nhiêu một lần

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *